เอนทรีนี้เป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรม
 
 
 
 

 
 
 
 
===============
 
 
 
EGoT EP01 Turn3
 
 

Event for Winterfell: 01

News of Wildlings

 

ตัวละคร : Anthony Stark

 

 

ตอน เรื่องวุ่นวายคุณชายวินเทอร์เฟล


 

  วันนี้อากาศแจ่มใส  ถึงไม่มากแต่ก็ยังดีที่มีแดดมากกว่าวันที่ผ่านๆมา ข้าตื่นแต่เช้า เปลี่ยนเสื้อแต่งตัวเรียบร้อยแล้วจึงลงมารับประทานอาหารที่ห้องอาหารกับครอบครัว ก็ชีวิตประจำวันตามปกติล่ะนะ....เฮ่อ ยังไงก็หวังให้วันนี้ไม่มีเรื่องยุ่งยากแล้วกัน ริ้วรอยบนใบหน้าท่านพ่อมันชักจะชัดเจนขึ้นทุกวัน ข้าล่ะเป็นห่วงจริงๆ............  ข้าเงยหน้าขึ้นมาจากจานอาหารตรงหน้า มองไปยังท่านพ่อที่กำลังถามลุดวิคเรื่องความคืบหน้าในการฝึก ถ้าเจ้าหนูน้อยนั่นโตเร็วๆแล้วรู้จักหน้าที่ตัวเองสักทีก็คงดี ข้าหันไปมองลาเวน …...เพราะเจ้่านั่นล่ะมัวแต่โอ๋ลุดวิค =_= .....ข้าคิด และดูเหมือนลาเวนเองก็รู้ว่าสายตาข้ามันหมายถึงอะไร ถึงได้โคลงหัวน้อยๆพร้อมยักไหล่แบบไม่ใส่ใจใส่ข้าแบบนั้น น่าหงุดหงิดจริงๆให้ตายสิ =”= อีกด้านเฟนิสกำลังปรึกษาท่านแม่เรื่องข่าวลือในตลาด ดูเหมือนพักนี้โจรจะชุกชุมทางตอนเหนือ พนันได้เลยล่ะว่าวันนี้จะมีการพูดถึงเรื่องนี้ในซิตี้ฮอล  ขณะที่บรรยากาศของครอบครัวดำเนินไป ข้าเห็นสายตาของท่านพ่อมองตรงไปยังประตูห้อง เสียงพูดคุยเงียบลงพร้อมสายตาของพวกเราที่จับจ้องไปยังนักรบที่หยุดอยู่บริเวณประตู อา...ภาวนาไม่ให้มีเรื่องยุ่งยาก...เรื่องยุ่งยากก็มาจริงๆ = =เมื่อท่านพ่อพยักหน้าให้อีกฝ่ายเข้ามาได้ เขาเดินตรงมาหาท่านพ่อพร้อมรายงานข่าวด่วนด้วยเสียงที่ไม่เบานัก“มายลอร์ด สารจากเดอะวอลล์”  ทุกคนเงียบ สายตามองตรงไปยังท่านพ่อ รอฟังบทสรุปของข้อความจากจดหมายนั้น ไม่บ่อยนักที่จะมีข่าวคราวมาจากเดอะวอลล์ และมันมักไม่ใช่เรื่องดีนัก บางทีนี่อาจเป็นที่มาของข่าวโจรชุกชุมที่ท่านแม่กับเฟนิสพูดถึงเมื่อสักครู่ก็ได้ ข้าย้ำกับตัวเองว่าจะต้องลองออกไปฟังเรื่องรอบตัวบ้างหลังจากนี้  “อืม เข้าใจล่ะ ประกาศให้ชายเมืองรู้ว่าขณะนี้มีคนเถื่อนหลุดมาในแดนเหนือ.....เราจะพูดเรื่องนี้กันในซืตี้ฮอลล์ เจ้าไปได้”  ข้าชอบตอนท่านพ่อสั่งพวกนักรบจริงๆ มันดูเท่มากเลยล่ะ.... ข้ามองท่านพ่ออย่างเลื่อมใส = =,,  ข้ารีบทานอาหารให้เสร็จก่อนขอตัวออกจากห้องอาหาร  “โทนี่”

  “ครับ ท่านพ่อ”

  “เวลาเดิมนะ”

  “ครับ”….........….................…..........  ตามที่ท่านแม่กับเฟนิสว่า ในตลาดตอนนี้มีแต่ข่าวลือเรื่องร้ายๆที่เกิดขึ้นทางตอนเหนือ ข้าออกมาเดินในตลาดช่วงเช้าหลังรับประทานอาหารและเวลาที่ว่างจากการฝึกและเรียนได้สองวันแล้ว เสียงรอบตัวต่างพูดถึงเหตุร้ายที่เกิดขึ้นในระยะนี้.....ปล้นฆ่า....ขบวนคาราวานที่ถูกโจมตีระหว่างเดินทาง.....เด็กหายไป...หรือแม้แต่ข่าวไฟไหม้ท้องนาทางตอนเหนือที่ได้ยินในซิตี้ฮอลล์เมื่อวานก็ยังถูกกล่าวถึง เห็นทีข้าจะต้องออกมาในเมืองให้บ่อยกว่านี้เสียบ้าง ไม่ใช่อุดอู้อยู่แต่ในรั้วปราสาท เกิดเหตุร้ายบ่อยๆเช่นนี้คนในเมืองคงประสาทเสียมิใช่น้อย....เฮ่อ....ท่านพ่อคงต้องกลุ้มใจเป็นแน่“นี่ เจ้าได้ยินเรื่องผัวเมียชาวนาไหม (* ̄Oノ ̄*)

เสียงหญิงวัยกลางคนที่ยืนอยู่ข้างๆดังขึ้น ข้าหยุดอยู่ที่ร้านใกล้ๆ หวังว่ามันจะเป็นข่าวนินทาไร้สาระทั่วไปเสียจริงๆ

“ชาวนาที่ไหนกัน (*゚ー゚)ゞ

“เจ้านี่...ยังไม่ได้ยินสินะ ก็บ้านที่อยู่อีกฟากแม่น้ำทางเหนือยังไงเล่า เขาถูกโจรป่าฆ่า เมื่อเช้าค่ำมีเด็กเข้าไปเจอ เห็นว่าทั้งเสบียงทั้งข้าวของถูกขโมยไปมากพอตัวเลยล่ะ”

…..โจรป่างั้นหรือ?......

“ตายจริง!(゚д゚lll) ใช่คนที่เคยเข้ามาปรึกษาลอร์ดสตาร์คเรื่องผลผลิตรึเปล่านะ”

“น่าจะใช่ แถบนั้นมีที่นาผืนใหญ่อยู่ที่เดียวนั่นล่ะ”

“ข้าเคยเจอพวกเขาตอนที่เขาเข้าเมืองวินเทอร์เฟลมา...น่าเสียดาย เป็นคนดีแท้ๆ (T⌓T)

“โจรนั่นก็ร้ายเหลือ น่ากลัวจริงๆเชียว (T⌓T)

  อา...บางทีพวกสองคนนี้อาจจะยังไม่รู้ข่าวเรื่องพบเห็นคนเถื่อน

  “นั่นสินะ ระยะนี้อะไรร้ายๆเกิดขึ้นบ่อยเหลือเกิน”

  หรือบางทีอาจเป็นอีกกลุ่มที่ไม่เกี่ยวกันนะ..?

“ก่อนหน้านี้ยังมีเรื่องดักโจมตีกองคาราวานอีก...เฮ่อ...ลอร์ดสตาร์คน่าจะจัดการเจ้าโจรชั่วพวกนี้โดยเร็วแท้ๆ ( ̄□ ̄;)

ห๊ะ... ว่าไงนะ.....เจ้าชักจะสามหาวเกินไปแล้วนะผู้หญิงพวกนี้........ =__=^^  “พ่อหนุ่ม ชิ้นนั้นน่ะจะซื้อไหมจ๊ะ ( ̄-- ̄) ” แม่ค้าตรงหน้าเอ่ยถาม หยุดข้าที่เตรียมจะหันกลับไปโต้แย้งป้าสองคนด้านหลังได้พอดี.....ให้ตายสิ ข้าเกลียดคำถามแบบนี้เสียจริงๆ ไม่รู้หรือไงว่าข้าเป็นใคร ข้าเงยหน้ามองนาง วางสินค้าในมือลงตามเดิม  “อ๊ะ...อรุณสวัสดิ์ค่ะไมลอร์ด ” ...หึ... =__,=

  “อรุณสวัสดิ์ = =”


  คงเป็นเพราะคำทักเมื่อครู่ทำให้สองคนนั้นหันมามองข้าอย่างตื่นตระหนก ข้าจ้องเจ้าคนสามหาวทั้งสองคนนั่น แต่ก่อนที่ข้าจะทันได้เอ่ยอะไรออกไป เสียงระฆังบอกเวลาก็ดังขึ้น ถึงเวลาที่ข้าต้องไปแล้ว... ข้าหันกลับไปหาคนขายอีกครั้ง  “ข้าคงต้องขอตัวก่อน โอกาสหน้าข้าจะมาอุดหนุนแล้วกัน”


ข้าเดินออกมาจากบริเวณนั้น...อา..วันนี้ต้องเป็นอีกวันที่ยาวนานแน่ๆ
 
 
 
=================
 
สรุปอีเวนท์
 
2. ตรวจสอบความน่าเชื่อถือของเรื่องที่ได้ยินมาเสียก่อน
 
ผลลัพธ์: Merit +10
 
สรุปอีเวนท์2
 
 
หมายเหตุ : แผนที่นี้เกิดจากการร่วมมือกันของคนในเมืองฮะ
 
=================
 
 
-ข้าอัพ....
-ไม่...อย่ามองข้าแบบนั้น
-ข้าตั้งใจทำนะ
-ตั้งใจจริงๆ....แบบคนไม่ค่อยมีเวลา
-นิทานเรื่องนี้สอนให้รู้ว่า.....
มันไม่ง่ายเลยที่จะเขียนฟิคด้วยภาษาแจ่มใส lllOrz
-ข้าลา...ก่อนจะโดนยำตรีน
-2ส่งดีไซน์ 8ส่งธีสิส ฆ่ากูเถอะค่ะ!!
 

Comment

Comment:

Tweet

/โอบกอดโทวนี่
ชั่ยนินนี่ แจ่มใสแม่มมมมม โคตรยาก 55555555 พวกแต่งได้จิตใจมันทำด้วยอะไร /พรากกกกก
เอาน่า ก้โมเอะๆ แจ่มใสๆ แบบโทนี่สไตล์ล่ะนะ 555

#4 By CMS_NaDaRe on 2013-08-01 22:14

ตรวจกิจกรรม:
ตัวอักษรทั้งหมด 3,930 ตัว

รวมทั้งหมด 3930/7 = 561.43
ผลตอบแทนที่ได้รับ: Money 500, HP +1

#3 By EGoT on 2013-08-01 01:20

ใช่ มันไม่ง่าย ;; {} ;; //ทำมือเดียวกัน
ยิ่งโธนี่ยิ่งเป็นเด็กขรึมๆ ยิ่งยากสินะคะ แต่ตอนชื่นชมทั่นพ่อแอบโมเอ้เบาๆ 55555

#2 By *มัจฉาวารี on 2013-07-31 23:19

ลูกพ่อน่ารักจุงเบยยยวิ่งไปหากอดอย่างแจ่มใส

#1 By [veho on 2013-07-31 22:53